XE NÂNG THÙNG PHUY 

Xe nâng kẹp thùng phuy là một loại xe chuyên dụng dùng để vận chuyển hàng hóa. Loại xe này được sử dụng phổ biến tại các doanh nghiệp, các phân xưởng sản xuất, kho hàng…Tùy thuộc vào mục đích kinh doanh mà người dùng sẽ lựa chọn cho mình một loại xe nâng thích hợp. Đối với, các ngành công nghiệp hóa chất và chất lỏng… thường xuyên phải sử dụng thùng phuy chứa nguyên liệu hay thành phẩm thì xe nâng kẹp thùng phuy là loại xe thích hợp để lựa chọn vận chuyển và sắp xếp hàng hóa một cách dễ dàng và nhanh chóng. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về loại xe này nhé.

Xe nâng kẹp thùng phuy là gì?

Xe nâng kẹp thùng phuy (tiếng Anh là: Drum Truck) theo bản chất là 1 chiếc xe nâng thông thường. Đây là một trong những thiết bị nâng hạ bằng thủy lực chuyên được dùng để nâng/hạ, di chuyển hay quay đổ các thùng phuy một cách đơn giản. Thay vì thuê nhiều nhân công bốc xếp vừa tốn kém lại không đảm bảo an toàn thì nhiều đơn vị, nhà xưởng đã lựa chọn loại xe này làm giải pháp thay thế giúp nâng cao năng suất và hiệu quả làm việc.

Đặc điểm cấu tạo xe nâng kẹp thùng phuy

Xe nâng thùng phuy có chức năng di chuyển vị trí các thùng hàng to và nặng, với cấu tạo rất đơn giản:

 • Trục thủy lực: hệ thống thủy lực khỏe, chắc chắn và đảm bảo tải trọng khi kích nâng thùng phuy lên.
 • Khung xe: có chất lượng thép cao cấp được thiết kế vô cùng đơn giản và gọn nhẹ, giúp dễ dàng mang theo xe tải để làm việc tại nhiều địa điểm khác nhau.
 • Bánh xe: hiện nay có 2 loại bánh Nylon và bánh nhựa PU lõi thép. Ngoài ra, lựa chọn bánh xe còn tùy thuộc vào nhu cầu mặt sàn làm việc nhẵn phẳng chọn bánh PU, với sàn gồ ghề chọn bánh Nylon.
 • Chất kích nâng, van xả: hai bộ phận giúp điều khiển quá trình nâng phuy lên và hạ phuy xuống.
 • Bộ phận mỏ vịt: đây là bộ phận quan trọng nhất để đảm bảo an toàn và cố định thùng phuy khi cần di chuyển. Bộ kẹp được thiết kế với phần mỏ vịt bên trên kẹp sát miệng thùng và mỏ phía dưới tác dụng đỡ đáy thùng.

Thông số kỹ thuật một số xe nâng kẹp thùng phi tại TONSON

 

Model máyTrọng lượng tải (kg)Áp suất làm việc (bar)Trọng lượng máy (kg)Kích thước ống khíKích thước ngoài (mm)
Xe nâng thùng phuy hoàn toàn tự động TH-200<3505 – 922 3/4″1250*850*2100
Xe nâng thùng phuy cơ TH-200H<3505 – 92203/4″1250*850/2100
Xe nâng thùng phuy bán tự động TH-200A<3505 – 92203/4″1250*850/2100

Ưu điểm của xe nâng thùng phuy

Thùng phuy được sử dụng để chứa chất lỏng, hóa chất, sơn hay các loại xăng, dầu. Những loại vật liệu này nếu sơ ý đổ ngoài môi trường sẽ gây ra ô nhiễm, mất an toàn và có thể gây ra cháy nổ. Vì vậy, trong quá trình di chuyển thùng phuy cần có thiết bị vận chuyển phù hợp để đảm bảo an toàn cho người lao động và nổi bật là xe nâng thùng phuy.

 • Xe kẹp nâng kẹp phuy được thiết kế chắc chắn có thể kẹp chặt thùng phuy hơn những loại xe nâng phuy khác.
 • Khi sử dụng xe nâng để di chuyển dung dịch trong thùng không bị rơi vãi trong khi di chuyển, vừa an toàn vừa giúp bảo vệ môi trường
 • Dễ dàng sử dụng và vận hành khi di chuyển
 • Bánh xe kẹp miệng thùng phuy chắc chắn, dễ dàng điều khiển.
 • Bánh xe nhựa PU siêu bền có phanh ở bánh lái, giúp di chuyển hàng hóa an toàn và nhanh chóng.
 • Thiết kế kẹp chặt chiếc phuy và xe di chuyển một cách nhẹ nhàng, mà không rò rỉ dung môi trong thùng phuy.
 • Sơn được sử dụng là sơn tĩnh điện giúp xe bền màu và thân thiện với môi trường.
 • Chi phí vận hành và bảo trì thấp, thích hợp dùng cho nhiều đối tượng
 • Thiết kế đơn giản không phức tạp nên vấn đề bảo dưỡng hay sửa chữa sẽ không gặp khó khăn, phụ tùng thay thế rẻ, dễ tìm kiếm.

 

*** Bạn có đang quan tâm: Thùng trộn sơn là gì? Được ứng dụng như thế nào?

Phân loại xe nâng thùng phuy

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại xe nâng kẹp thùng phuy với nhiều ưu điểm và nhược điểm như sau:

Xe nâng và di chuyển phuy

Đây là loại xe nâng cơ bản nhất có cấu tạo tương tự như loại xe nâng tay thấp, chỉ có tác dụng đơn giản là di chuyển thùng phuy mà không thể nâng phuy lên quá cao được, Chiều cao tối đa mà dòng xe này có thể nâng thùng là trong khoảng từ 200 – 400mm. Khối lượng thùng tối đa có thể nâng và di chuyển là 250kg.

Xe nâng kẹp thùng phuy

Xe vận chuyển thùng góc vuông

Ưu điểm: Vận hành một cách ổn định, an toàn, chắc chắn và thuận lợi trong suốt quá trình sử dụng với khả năng xếp dỡ thùng nhanh chóng, dịch chuyển phuy.

Nhược điểm: Chi phí ban đầu cao hơn so với bộ kẹp cơ khí và không có sự linh hoạt trong quá trình chuyển đổi xe nâng cơ bản.

Xe nâng kẹp phuy cơ khí

Nếu công việc của bạn yêu cầu phải tiếp xúc với các loại thùng phuy cao, cần xếp dỡ các thùng phuy chứa có chứa chất lỏng hoặc hạt hóa chất nhỏ thì loại xe nâng kẹp phuy cơ khí sẽ là lựa chọn phù hợp. Không chỉ giúp nâng hạ, di chuyển phuy dễ dàng mà xe nâng thùng phuy cơ khí còn đảm bảo tính an toàn trong lao động.

Ưu điểm:

 • Chi phí đầu tư cho xe nâng kẹp phuy cơ khí khá thấp
 • Cấu tạo xe đơn giản, dễ dàng tháo lắp và sử dụng.
 • Đáp ứng được yêu cầu di chuyển, xếp dỡ các loại thùng phuy.

Nhược điểm:

 • Năng suất xếp dỡ thùng phuy còn thấp
 • Không có chức năng quay đổ thùng phuy 360 độ.

Phân loại xe nâng thùng phuy

Xe nâng thùng phuy hiện đại và tiện lợi

Xe nâng kẹp thùng phuy tự động

Nhằm đáp ứng nhu cầu làm việc tại các nhà xưởng, kho hàng lớn với số lượng nhiều các loại thùng phuy, xe nâng thùng phuy tự động ra đời nhằm tối ưu hóa sức lao động. Đây là loại xe nâng thùng phuy được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi nhiều tính năng ưu việt:

 • Thiết kế hệ thống thủy lực nối với chân bơm bên dưới.
 • Xe nâng thùng phuy cố định, chắc chắn, không bị trượt đổ khi di chuyển.
 • Tích hợp cơ chế xoay 360º và đổ thùng, nhờ đó có thể lật nghiêng thùng theo ý muốn và đổ các chất lỏng trong thùng ra ngoài.

Ưu điểm:

 • Thiết bị vận hành ổn định, chắc chắn và thuận tiện.
 • Nhờ có xe nâng thùng phuy tự động mà quá trình xếp dỡ, di chuyển thùng nhanh chóng
 • Cơ chế quay phuy 360º, đổ phuy an toàn khi sử dụng, phù hợp với các nhà máy, xưởng hóa chất.

Nhược điểm: Chi phí đầu tư vào thiết bị cao hơn với xe nâng cơ khí.

Xe kẹp nâng thùng phuy tự động

Xe nâng thùng phuy tự động

Ứng dụng của xe nâng kẹp thùng phuy trong đời sống

 • Xe nâng phuy dầu là thiết bị không thể thiếu tại các nhà máy dầu khí, hóa chất. Xe nâng kẹp thùng phuy giúp việc vận chuyển các thùng trở nên nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn.
 • Xe nâng thùng kẹp phuy loại này được dùng để nâng hạ thùng phuy dầu, sơn hoặc các loại hóa chất trong công nghiệp,…
 • Xe được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy công nghiệp, các nhà xưởng, các công ty chứa hàng hóa trong các thùng phuy lớn bằng sắt như chứa dầu, sơn, nước, hóa chất, những đồ nặng…Vì thế, việc vận chuyển các thùng phuy này ở trong các nhà máy, nhà xưởng sẽ khá khó khăn và nguy hiểm, nếu dùng cách lăn thùng phuy nếu trong trường hợp là hóa chất sẽ gây nổ, hay làm hỏng các hóa chất trong thùng phuy và có thể làm hư thùng phuy.

Vì thế xe nâng di chuyển thùng phuy giúp con người nâng thùng phuy lên và di chuyển thùng phuy đến chỗ khác trong khoảng cách ngắn một cách thật dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện.

Ứng dụng của xe kẹp nâng thùng phuy

Xe vận chuyển tinh nghịch với thiết kế gọn gàng

Tiêu chí để chọn xe nâng thùng phuy

Thiết bị xe nâng kẹp thùng phuy rất đáng để đầu tư thay vì thuê nhân công xếp dỡ các thùng hóa chất, sơn dầu, dung môi,…trực tiếp vừa ảnh hưởng đến chất lượng bên trong thùng lại vừa nguy hiểm. Vậy làm thế nào để chọn được xe nâng thùng phuy phù hợp? Đâu là tiêu chí để chọn xe nâng thùng phuy chất lượng?

Cấu tạo của sản phẩm

Yếu tố đầu tiên cần xem xét khi chọn mua xe nâng thùng phuy các loại chính là cấu tạo của sản phẩm. Cấu tạo của xe nâng kẹp thùng phuy thường nhỏ gọn mà kết cấu chắc chắn. Bộ kẹp phuy được làm từ thép công nghiệp với đặc tính bền bỉ đảm bảo nâng hạ và giữ chặt thùng phuy (cả chất liệu sắt lẫn nhựa) không bị rơi vỡ trong quá trình di chuyển, xếp dỡ. Nếu có nhu cầu rót/đổ dung dịch, hóa chất thì nên chọn loại có cấu tạo và chức năng xoay vòng 360º. Ngoài ra xe nâng còn trang bị bánh xe cao su và phanh để tạo được tính ổn định trong quá trình di chuyển trên mọi địa hình. Do đó, khi chọn mua xe nâng thùng phuy cần kiểm tra chức năng hoạt động của toàn bộ sản phẩm.

Tiêu chí để chọn xe nâng thùng phuy

Xe nâng kẹp thùng phuy thường nhỏ gọn, tiện dụng

Nhu cầu sử dụng

Chắc hẳn không chỉ với xe nâng kẹp thùng phi mà khi chọn mua bất kỳ sản phẩm nào bạn cũng cần phải xác định nhu cầu sử dụng rõ ràng. Nếu chỉ có nhu cầu nâng hạ và di chuyển thùng phuy cơ bản thì nên chọn mua loại xe nâng phuy thông thường. Còn nếu có nhu cầu đổ chất lỏng, dung môi, hóa chất,… ra các thùng chứa khác phục vụ cho hoạt động sản xuất thì nên chọn loại xe có cơ chế quay đổ thùng phuy tiện dụng.

Giá xe nâng thùng phuy trên thị trường

Ngoại trừ các dòng xe nâng kẹp thùng phi tự động có giá “nhỉnh” hơn một chút, nhìn chung các loại xe nâng thùng phuy có giá khá phải chăng. Đối với dòng xe nâng kẹp thông thường, mỗi hãng sản xuất sẽ có giá thành khác nhau, tuy nhiên thường dao động trong khoảng từ 5 – 6 triệu đồng/sản phẩm. Các dòng xe nâng quay đổ 360o thì có giá cao hơn, trung bình có giá tầm hơn 10 triệu đồng cho một sản phẩm.

Giá thành xe nâng kẹp phuy

Giá thành xe nâng kẹp phuy thường dao động 5 – 10 triệu đồng

Chính sách bảo hành minh bạch

Khi chọn mua xe nâng kẹp thùng phuy cần đảm bảo chọn được sản phẩm chính hãng, chất lượng với chính sách bảo hành minh bạch, rõ ràng. Với mỗi sản phẩm xe nâng thùng phuy chất lượng, chính sách bảo hành của các hãng sản xuất thường là từ 18 – 24 tháng. Cần lưu ý điều này là bởi sau thời gian sử dụng nhất định sản phẩm cũng sẽ không tránh khỏi xảy ra hư hỏng và cần bảo dưỡng kịp thời để đảm bảo hoạt động ổn định.

Chọn mua tại cửa hàng uy tín

Dù chọn được thương hiệu xe nâng kẹp thùng phuy phù hợp với nhu cầu và ngân sách đầu tư mà chọn mua ở địa chỉ giá rẻ, kém uy tín thì chỉ “tiền mất tật mang” mà thôi. Trước khi ra quyết định mua thì nên cân nhắc chọn được đại lý hay cửa hàng phân phối uy tín, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và bảo hành rõ ràng.

Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản xe nâng kẹp phuy

Cách sử dụng xe nâng thùng phuy

Đối với các loại xe nâng thùng phuy thông thường, ta có cách sử dụng đơn giản như sau:

 • Đưa xe nâng lại gần thùng phuy.
 • Điều chỉnh sao cho bộ kẹp ôm chặt lấy phần miệng trên của thùng phuy.
 • Dùng chân đạp bơm thủy lực bên dưới để nâng thiết bị và đưa thùng phuy lên cao khỏi mặt đất.
 • Điều chỉnh lại phần kẹp dưới đáy thùng sao cho phù hợp.
 • Tiếp theo di chuyển và xếp dỡ dễ dàng, nhanh chóng và an toàn.

Nhờ thiết bị này mà quá trình di chuyển các chất lỏng như xăng dầu, hóa chất hay các chất độc hại được diễn ra dễ dàng và an toàn hơn.

Cách sử dụng xe nâng thùng phuy

Ngoài nâng kẹp thùng phuy, thiết bị còn có cơ chế quay đổ

Ngoài tính năng nâng/hạ và di chuyển phuy cơ bản, các loại xe nâng thùng phuy tự động còn có thêm cơ chế quay đổ thùng phuy để rót chất lỏng sang các dụng cụ chứa khác. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng tính năng quay đổ phuy:

 • Mỗi thiết bị sẽ bao gồm 2 van hình bánh xe. Trong đó van nhỏ có chức năng điều chỉnh độ chặt của bộ kẹp trên miệng thùng và một van lớn khác chịu trách nhiệm điều khiển mức độ quay đổ phuy.
 • Khi sử dụng tính năng này trước hết cần nới lỏng van nhỏ. Tiếp đó là điều chỉnh van lớn để nghiêng phuy đến góc độ cần thiết, tối đa là 270o để rót được hết chất lỏng trong thùng sang vật chứa khác.

Cách bảo quản xe nâng kẹp thùng phuy

 • Bảo quản ở những nơi khô ráo, để tránh tình trạng rỉ sét và hư hỏng xe.
 • Tránh tình ra va quẹt với các vật dụng cứng, sẽ gây hư hỏng các bộ phận của xe nâng di chuyển phuy
 • Tránh nâng các thùng phuy có tải trọng vượt quá mức cho phép của tải trọng.
 • Thường xuyên kiểm tra và bảo trì xe để xe trong quá trình làm việc an toàn và tăng tuổi thọ của xe sử dụng lâu dài.
 • Nếu có bất kỳ vấn đề bất thường gì xảy ra thì hãy liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất để được hỗ trợ.
 • Không tự ý tháo lắp sản phẩm khi chưa nắm được vấn đề.

 

*** Đừng bỏ qua thông tin hữu ích: Máy bơm thùng phuy và báo giá mới nhất trên thị trường

TONSON.VN – Địa chỉ phân phối xe nâng kẹp thùng phuy uy tín, chất lượng

Nếu Quý khách hàng đang tìm kiếm một địa chỉ phân phối xe nâng kẹp thùng phuy chính hãng, chất lượng và giá tốt tại thị trường Việt Nam thì Tonson sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua. Tại đây, chúng tôi mang đến đa dạng các loại sản phẩm với chất lượng tốt nhất, độ bền cao cũng như nhiều tính năng linh hoạt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của nhiều khách hàng. Ngoài ra Tonson cũng có chính sách bảo hành sản phẩm rõ ràng, cụ thể nên Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi mua hàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về sản phẩm hay cần tư vấn, báo giá chính xác hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline: 0274 399 1418 – 0274 3991419.

HOTLINE: 0909 989 088