XE ĐẨY THÙNG PHUY

Xe nâng kẹp thùng phuy là một loại xe chuyên dụng dùng để vận chuyển hàng hóa. Loại xe này đã được sử dụng trong các doanh nghiệp và các phân xưởng sản xuất, kho hàng… Tùy vào mục đích kinh doanh mà người tiêu dùng sẽ lựa chọn cho mình một loại xe nâng thích hợp. Đối với, các ngành công nghiệp hóa chất và chất lỏng… thường xuyên phải sử dụng thùng phuy chứa nguyên liệu hay thành phẩm thì xe nâng kẹp thùng phuy là loại xe được lựa chọn để vận chuyển và sắp xếp hàng hóa bằng cách dễ dàng và nhanh chóng. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về loại xe nâng kẹp thùng phuy.

Xe nâng kẹp thùng phuy là gì?

Xe nâng kẹp thùng phuy (tiếng Anh là: Drum Truck) là một trong những thiết bị nâng hạ bằng thủy lực chuyên được dùng để nâng/hạ, di chuyển hay quay đổ các thùng phuy một cách đơn giản. Thay vì thuê nhiều nhân công bốc xếp vừa tốn kém lại không đảm bảo an toàn thì nhiều đơn vị, nhà xưởng đã lựa chọn xe nâng kẹp thùng phuy là giải pháp thay thế giúp nâng cao năng suất và hiệu quả làm việc.

Đặc điểm cấu tạo xe nâng kẹp thùng phuy

 • Xe nâng thùng phuy với chứng năng để di chuyển vị trí các thùng hàng to và nặng, với cấu tạo rất đơn giản:
 • Trục thủy lực: hệ thống thủy lực khỏe, chắc chắn và đảm bảo tải trọng khi kích nâng chiêc thùng phuy lên.
 • Khung xe: có chất lượng thép cao cấp được mà thiết kế vô cùng đơn giản và gọn nhẹ, giúp dễ dàng mang theo xe tải để làm việc tại nhiều địa điểm khác nhau.
 • Bánh xe: hiện nay có 2 loại bánh Nylon và bánh nhựa PU lõi thép. Ngoài ra, lựa chọn bánh xe còn tùy thuộc vào nhu cầu mặt sàn làm việc nhẵn phẳng chọn bánh PU, với sàn gồ ghề chọn bánh Nylon.
 • Chất kích nâng, van xả: hai bộ phận giúp điều khiển quá trình nâng phuy lên và hạ phuy xuống.
 • Bộ phận mỏ vịt: đây là bộ phận quan trọng nhất để đảm bảo an toàn và cố định thùng phuy khi cần di chuyển. Bộ kẹp được thiết kế với phần mỏ vịt bên trên kẹp sát miệng thùng và mỏ phía dưới tác dụng đỡ đáy thùng

Sử dụng xe nâng kẹp thùng phuy có lợi ích gì?

 • Xe nâng di chuyển phuy giúp giữ kẹp chặt thùng phuy vận chuyển từ kho này sang kho khác một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian và công sức lao động của con người.
 • Sản phẩm này kẹp được tất cả các loại phuy từ sắt đến phuy nhựa.
 • Xe nâng di chuyển phuy có độ ma sát thấp nên rất nhẹ di chuyển, độ ồn được hạn chế tối đa, tuổi thọ của xe được tăng lên nhờ công nghệ bánh đúc khuôn nhựa ở áp lực cao.
 • Sản phẩm kẹp được tất cả các loại thùng phuy sắt hay phuy nhựa và kể cả thùng phuy bị móp méo
 • Ngoài ra, xe nâng di chuyển phuy có độ cứng cao, bền bỉ an toàn hơn, nâng hàng nhanh mạnh bền chắc chắn

Xe vận chuyển thùng góc vuôngXe vận chuyển thùng góc vuông

Ưu điểm của xe thùng phuy mà TONSON mang lại

 • Với xe kẹp nâng kẹp phuy được thiết kế chắc chắn có thể nắm chặt thùng phuy hơn những loại xe nâng phuy khác.
 • Khi sử dụng xe nâng di chuyển dung dịch trong thùng không bị rơi vãi trong khi di chuyển, vừa an toàn vừa giúp bảo vệ môi trường
 • Dễ dàng sử dụng và vận hành khi di chuyển
 • Bánh xe kẹp miệng thùng phuy chắc chắn, dễ dàng điều khiển.
 • Bánh xe nhựa PU siêu bền có phanh ở bánh lái, giúp di chuyển hàng háo an toàn và nhanh chóng.
 • Thiết kế kẹp chặt chiếc phuy và xe di chuyển một cách nhẹ nhàng, mà không rò rỉ dung môi trong thùng phuy.
 • Sơn được sử dụng là sơn tĩnh điện giúp xe bền màu và thân thiện với môi trường.
 • Chi phí vận hành và bảo trì thấp, thích hợp dùng cho nhiều đối tượng
 • Thiết kế đơn giản không phức tạp nên vấn đề bảo dưỡng hay sửa chữa sẽ không gặp khó khăn, phụ tùng thay thế rẻ, dễ tìm kiếm.

Phân loại xe nâng thùng phuy

Xe nâng và di chuyển phuy

Đây là loại xe nâng cơ bản nhất có cấu tạo tương tự như loại xe nâng tay thấp, chỉ có tác dụng đơn giản là di chuyển thùng phuy mà không thể nâng phuy lên quá cao được, Chiều cao tối đa mà dòng xe này có thể nâng thùng là trong khoảng từ 200 – 400mm. Khối lượng thùng tối đa có thể nâng và di chuyển là 250kg. 

Xe vận chuyển thùng góc vuông

Xe nâng kẹp phuy cơ khí

Nếu công việc của bạn yêu cầu phải tiếp xúc với các loại thùng phuy cao, cần xếp dỡ các thùng phuy chứa có chứa chất lỏng hoặc hạt hóa chất nhỏ thì loại xe nâng kẹp phuy cơ khí sẽ là lựa chọn phù hợp. Không chỉ giúp nâng hạ, di chuyển phuy dễ dàng mà xe nâng kẹp thùng phuy cơ khí còn đảm bảo tính an toàn trong lao động. Ưu điểm: 

 • Chi phí đầu tư cho xe nâng kẹp phuy cơ khí khá thấp
 • Cấu tạo xe đơn giản, dễ dàng tháo lắp và sử dụng. 
 • Đáp ứng được yêu cầu di chuyển, xếp dỡ các loại thùng phuy.

Nhược điểm: 

 • Năng suất xếp dỡ thùng phuy còn thấp
 • Không có chức năng quay đổ thùng phuy 360 độ.

Xe nâng kẹp thùng phuy tự động

Để đáp ứng nhu cầu làm việc tại các nhà xưởng, kho hàng lớn với số lượng nhiều các loại thùng phuy, chiếc xe nâng kẹp thùng phuy tự động đã được cho ra mắt trên thị trường. Đây là loại xe nâng thùng phuy được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi nhiều tính năng ưu việt: 

 • Thiết kế hệ thống thủy lực nối với chân bơm bên dưới. 
 • Xe nâng kẹp thùng phuy cố định, chắc chắn, không bị trượt đổ khi di chuyển.
 • Tích hợp cơ chế xoay 360o và đổ thùng, nhờ đó có thể lật nghiêng thùng theo ý muốn và đổ các chất lỏng trong thùng ra ngoài. 

Ưu điểm: 

 • Thiết bị vận hành ổn định, chắc chắn và thuận tiện.
 • Nhờ có xe nâng thùng phuy tự động mà quá trình xếp dỡ, di chuyển thùng nhanh chóng
 • Cơ chế quay phuy 360 độ, đổ phuy an toàn khi sử dụng, phù hợp với các nhà máy, xưởng hóa chất.

Nhược điểm: Chi phí đầu tư vào thiết bị cao hơn với xe nâng cơ khí.

Quy cách thùng phuy chuẩn để sử dụng cho xe nâng kẹp thùng phuy

Thùng phuy được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, trong giao dịch mua bán hàng hóa do đó kích thước phuy cũng được quy định cụ thể theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Quy cách thùng phuy chuẩn như sau:

 • Dung tích: 55 gallon (200 lít)
 • Chiều cao: 34.5 inch (876mm)
 • Đường kính nắp và đáy: 23 inch (584mm).

Kích thước thùng phuy chuẩn

Kích thước thùng phuy chuẩn

Ứng dụng của xe nâng kẹp thùng phuy

 • Xe nâng phuy dầu là thiết bị không thể thiếu tại các nhà máy dầu khí, hóa chất. Xe nâng kẹp thùng phuy giúp việc vận chuyển các thùng trở nên nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn.
 • Xe nâng thùng kẹp phuy loại này được dùng để nâng hạ thùng phuy dầu, sơn hoặc các loại hóa chất trong công nghiệp,…
 • Xe được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy công nghiệp, các nhà xưởng, các công ty chứa hàng hóa trong các thùng phuy lớn bằng sắt như chứa dầu, sơn, nước, hóa chất, những đồ nặng… Vì thế, việc vận chuyển các thùng phuy này ở trong các nhà máy, nhà xưởng sẽ khá khó khăn và nguy hiểm, nếu dùng cách lăn thùng phuy nếu trong trường hợp là hóa chất sẽ gây nổ, hay làm hỏng các hóa chất trong thùng phuy và có thể làm hư thùng phuy.

Vì thế xe nâng di chuyển thùng phuy giúp con người nâng thùng phuy lên và di chuyển thùng phuy đến chỗ khác trong khoảng cách ngắn một cách thật dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện.

Xe vận chuyển tinh nghịch với thiết kế gọn gằngXe vận chuyển tinh nghịch với thiết kế gọn gàng

Tiêu chí để chọn xe nâng thùng phuy

Thiết bị xe nâng kẹp thùng phuy rất đáng để đầu tư thay vì thuê nhân công xếp dỡ các thùng hóa chất, sơn dầu, dung môi,… trực tiếp vừa ảnh hưởng đến chất lượng bên trong thùng lại vừa nguy hiểm. Vậy làm thế nào để chọn được xe nâng thùng phuy phù hợp? Đâu là tiêu chí để chọn xe nâng kẹp thùng phuy chất lượng?

Cấu tạo của sản phẩm

Yếu tố đầu tiên cần xem xét khi chọn mua xe nâng thùng phuy các loại chính là cấu tạo của sản phẩm. Cấu tạo của xe nâng kẹp thùng phuy thường nhỏ gọn mà kết cấu chắc chắn. Bộ kẹp phuy được làm từ thép công nghiệp với đặc tính bền bỉ đảm bảo nâng hạ và giữ chặt thùng phuy (cả chất liệu sắt lẫn nhựa) không bị rơi vỡ trong quá trình di chuyển, xếp dỡ. Nếu có nhu cầu rót/đổ dung dịch, hóa chất thì nên chọn loại có cấu tạo và chức năng xoay vòng 360o. Ngoài ra xe nâng còn trang bị bánh xe cao su và phanh để tạo được tính ổn định trong quá trình di chuyển trên mọi địa hình. Do đó, khi chọn mua xe nâng kẹp thùng phuy cần kiểm tra chức năng hoạt động của toàn bộ sản phẩm. 

Xe nâng kẹp thùng phuy thường nhỏ gọn, tiện dụng

Xe nâng kẹp thùng phuy thường nhỏ gọn, tiện dụng

Nhu cầu sử dụng

Chắc hẳn không chỉ với xe nâng kẹp thùng phuy mà khi chọn mua bất kỳ sản phẩm nào bạn cũng cần phải xác định nhu cầu sử dụng rõ ràng. Nếu chỉ có nhu cầu nâng hạ và di chuyển thùng phuy cơ bản thì nên chọn mua loại xe nâng phuy thông thường. Còn nếu có nhu cầu đổ chất lỏng, dung môi, hóa chất,… ra các thùng chứa khác phục vụ cho hoạt động sản xuất thì nên chọn loại xe có cơ chế quay đổ thùng phuy tiện dụng.

Giá xe nâng thùng phuy trên thị trường

Ngoại trừ các dòng xe nâng kẹp thùng phuy tự động có giá “nhỉnh” hơn một chút, nhìn chung các loại xe nâng thùng phuy có giá khá phải chăng. Đối với dòng xe nâng kẹp thông thường, mỗi hãng sản xuất sẽ có giá thành khác nhau, tuy nhiên thường dao động trong khoảng từ 5 – 6 triệu đồng/sản phẩm. Các dòng xe nâng quay đổ 360o thì có giá cao hơn, trung bình có giá tầm hơn 10 triệu đồng cho một sản phẩm.

Giá thành xe nâng kẹp phuy thường dao động 5 - 10 triệu đồng

Giá thành xe nâng kẹp phuy thường dao động 5 – 10 triệu đồng

Chính sách bảo hành minh bạch

Khi chọn mua xe nâng kẹp thùng phuy cần đảm bảo chọn được sản phẩm chính hãng, chất lượng với chính sách bảo hành minh bạch, rõ ràng. Với mỗi sản phẩm xe nâng kẹp thùng phuy chất lượng, chính sách bảo hành của các hãng sản xuất thường là từ 18 – 24 tháng. Cần lưu ý điều này là bởi sau thời gian sử dụng nhất định sản phẩm cũng sẽ không tránh khỏi xảy ra hư hỏng và cần bảo dưỡng kịp thời để đảm bảo hoạt động ổn định.

Chọn mua tại cửa hàng uy tín

Dù chọn được thương hiệu xe nâng kẹp thùng phuy phù hợp với nhu cầu và ngân sách đầu tư mà chọn mua ở địa chỉ giá rẻ, kém uy tín thì chỉ “tiền mất tật mang” mà thôi. Trước khi ra quyết định mua thì nên cân nhắc chọn được đại lý hay cửa hàng phân phối uy tín, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và bảo hành rõ ràng. 

Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản xe nâng kẹp phuy

Cách sử dụng xe nâng thùng phuy

Đối với các loại xe nâng kẹp thùng phuy thông thường, ta có cách sử dụng đơn giản như sau:

 • Đưa xe nâng lại gần thùng phuy.
 • Điều chỉnh sao cho bộ kẹp ôm chặt lấy phần miệng trên của thùng phuy.
 • Dùng chân đạp bơm thủy lực bên dưới để nâng thiết bị và đưa thùng phuy lên cao khỏi mặt đất.
 • Điều chỉnh lại phần kẹp dưới đáy thùng sao cho phù hợp.
 • Tiếp theo di chuyển và xếp dỡ dễ dàng, nhanh chóng và an toàn. 

Nhờ thiết bị này mà quá trình di chuyển các chất lỏng như xăng dầu, hóa chất hay các chất độc hại được diễn ra dễ dàng và an toàn hơn. 

Ngoài nâng kẹp thùng phuy, thiết bị còn có cơ chế quay đổ

Ngoài nâng kẹp thùng phuy, thiết bị còn có cơ chế quay đổ

Ngoài tính năng nâng/hạ và di chuyển phuy cơ bản, các loại xe nâng kẹp thùng phuy tự động còn có thêm cơ chế quay đổ thùng phuy để rót chất lỏng sang các dụng cụ chứa khác. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng tính năng quay đổ phuy:

 • Mỗi thiết bị sẽ bao gồm 2 van hình bánh xe. Trong đó van nhỏ có chức năng điều chỉnh độ chặt của bộ kẹp trên miệng thùng và một van lớn khác chịu trách nhiệm điều khiển mức độ quay đổ phuy.
 • Khi sử dụng tính năng này trước hết cần nới lỏng van nhỏ. Tiếp đó là điều chỉnh van lớn để nghiêng phuy đến góc độ cần thiết, tối đa là 270o để rót được hết chất lỏng trong thùng sang vật chứa khác.

Cách bảo quản xe nâng kẹp thùng phuy

 • Bảo quản ở những nơi khô ráo, để tránh tình trạng rỉ sét và hư hỏng xe.
 • Tránh tình ra va quẹt với các vật dụng cứng, sẽ gây hư hỏng các bộ phận của xe nâng di chuyển phuy
 • Tránh nâng các thùng phuy có tải trọng vượt quá mức cho phép của tải trọng.
 • Thường xuyên kiểm tra và bảo trì xe để xe trong quá trình làm việc an toàn và tăng tuổi thọ của xe sử dụng lâu dài.
 • Nếu có bất kỳ vấn đề bất thường gì xảy ra thì hãy liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất để được hỗ trợ.
 • Không tự ý tháo lắp sản phẩm khi chưa nắm được vấn đề. 

TONSON.VN – Địa chỉ phân phối xe nâng kẹp thùng phuy uy tín, chất lượng

Nếu Quý khách hàng đang tìm kiếm một địa chỉ phân phối xe nâng kẹp thùng phuy chính hãng, chất lượng và giá tốt tại thị trường Việt Nam thì Tonson sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua. Tại đây, chúng tôi mang đến đa dạng các loại sản phẩm với chất lượng tốt nhất, độ bền cao cũng như nhiều tính năng linh hoạt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của nhiều khách hàng. Ngoài ra Tonson cũng có chính sách bảo hành sản phẩm rõ ràng, cụ thể nên Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi mua hàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về sản phẩm hay cần tư vấn, báo giá chính xác hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline: 0274 399 1418 0274 3991419

HOTLINE: 0909 989 088